Xôi vịt nướng – món ngon ở Nha Trang không thể bỏ lỡ

Nha Trang không chỉ có nắng vàng, biển xanh với nguồn hải sản phong phú mà có rất nhiều món ăn nổi tiếng tại Nha Trang với hương vị lạ miệng – xôi vịt nướng Nha Trang là một trong những món ăn đặc trưng không thể chối từ cho bất cứ ai đặt chân đến nơi đây.

Nằm trên đường Lê Quý Đôn bán từ khá lâu đời, cách biển khoảng chưa đến 1km, ngay góc ngã ba đường Lê Quý Đôn quán xôi vịt nướng cũng khá dễ tìm.

Xôi Vịt nướng Nha Trang

Quán bắt đầu mở từ 4h chiều, lúc này vịt mới được nướng nên nếu đến sớm bắt buộc bạn phải chờ (vịt luộc, cháo vịt, gỏi vịt thì có sớm hơn một tí). Công đoạn nướng vịt mất khoảng hơn 30 phút, đó sẽ là một trải nghiệm thú vị nếu bỏ qua việc cái bụng đói đang ầm ầm biểu tình giữa mùi khói thơm phưng mùi thịt chín.

Một con vịt nướng có giá tầm 350k, giá không phải là rẻ nhưng khi ăn bạn sẽ thấy đáng đồng tiền bát gạo. Thịt vịt ướp thấm và gia vị rất vừa miệng. Vịt ăn không với gỏi cũng ngon mà ăn với xôi xéo đậu xanh cũng ngon.

xoi vit nuong nha trnag, mon ngon nha trang

Một phần xôi xéo có giá tầm10k. Với món ăn này, bạn có thể ăn tại quán hoặc mang về khách sạn đối vối khách đi du lịch Nha Trang. Tuy nhiên các bạn nên mua ra biển ngồi ăn là thích nhất, vừa mát mẻ, thoáng đãng mà lại thích hợp nữa. Xôi và vịt cũng đã được chuẩn bị sẵn, bỏ hộp giữ nóng. Vừa tắm biển lên, các bạn có thể ngồi ngay bãi cát và nhâm nhi. Đảm bảo, sẽ nhiều người muốn như bạn đấy nhé!