Vịt Cầu Dứa – món ngon đặc sản Nha Trang

Du lịch Nha Trang không chỉ từ những bãi biển đẹp, những hòn đảo hoang sơ với bờ cát trắng mịn, còn khiến du khách xa gần phải nhớ bằng nhiều món ngon lạ miệng như vịt Cầu Dứa – món ăn đặc sản Nha Trang nổi tiếng.

Xứ biển rất dễ ghi điểm nơi lòng du khách với các món ăn ngon Nha Trang nổi tiếng bởi độ tươi và cách chế biến rất khéo.

Đặc biệt nói đến vịt Cầu Dứa, nổi tiếng bởi có hẳn một “phố vịt” gần khu vực Cầu Dứa, cách Nha Trang gần 4 km, để bất cứ ai thích thưởng thức món vịt, đều có thể thỏa thích lựa chọn quán để ghé vào. Bởi vậu nhiều người còn cho rằng, sau đặc sản yến sào Khánh Hòa, đứng thứ 2 chính là đặc sản vịt Cầu Dứa.

mon an am thuc nha trang

Đến Cầu Dứa, ghé bất cứ quán vịt nào, thực khách cũng sẽ được lựa chọn đủ các món ngon chế biến từ vịt. Nếu thích, khách cũng có thể chọn món vịt nướng thơm lừng, vừavừa thưởng thức vừa hàn huyên rôm rả, hay can đảm thử món tiết canh, nhìn qua thì ái ngại nhưng thử một miếng rồi, chắc chắn sẽ hứa với lòng, bất cứ dịp nào khác trở lại Nha Trang, cũng sẽ phải thưởng thức tiết canh vịt Cầu Dứa.

vit-cau-dua-3

Hoặc thực khách  có thể chọn một đĩa vịt luộc đơn giản, với chút mắm gừng, kèm theo một chút rượu đế địa phương, lai rai tận hưởng hương vị ngọt từ vịt béo thơm rất ngon, mềm lại chẳng ngấy, cùng chút nồng từ rượu mới nhấp chút đã nóng bừng. Khám phá nhiều hơn về các món vịt, khách có thể thử món vịt tiềm với vị ngon tinh tế, hay món cháo vịt ấm lòng.