Vịnh Vân Phong – nét đẹp huyền ảo và hoang sơ

Vịnh Vân Phong – điểm du lịch nổi tiếng tại Nha Trang là nơi có những bờ cát trắng trải dài mịn màng , những vách đá sừng sững giữa biển cả, những cánh rừng mênh mông mượt mà vắt ngang qua bờ biển và những con sóng dịu dàng vỗ nhẹ vào dải san hô. Đó là nơi mà người ta có thể sự bình yên của một vùng biển hoang sơ, một món quà mà tạo hóa ban tặng cho dải đất duyên hải miền trung . Đến vùng biển này, bạn có thể hòa mình vào cuộc sống bình dị của làng chài tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài , được nghe những truyền thuyết về sự hình thành nên biển , nên những ngôi làng mà ngày nay chỉ còn là cổ tích.

Vịnh Vân Phong

Vịnh Vân Phong

Được ví như nàng công chúa ngủ quên trên biển Nha Trang , vịnh Vân Phong mang vẻ kiêu sa , kiều diễm, quyến rũ người bởi bò cát trắng trải dài mênh mông. Vịnh Vân Phong là Vịnh biển kín gió, nước sâu hàng đầu Việt Nam và được công nhận là một trong những vịnh biển đẹp nhất trên dải đất duyên hải miền trung. Đây cũng là một trong những vịnh biển tiềm năng về du lịch sinh thái biển và kinh tế hàng hải .

Phía Đông Bắc của vịnh Vân Phong là bán đảo Hòn Gốm gồm các dải núi nhỏ và cồn cát kéo dài. Bán đảo Hòn Gốm trải dài 27,5 km, có hình dáng như một cánh tay vươn ra nâng niu báu vật và đó là đảo Hòn Lớn. Đảo nằm trong vịnh Vân Phong có chiều dài 14km , diện tích đảo khoảng 46km vuông và là đảo lớn nhất vịnh này

Vịnh Vân Phong Nha Trang

Vịnh Vân Phong nhìn từ đảo Hòn Lớn

Đất trời Vân Phong bốn mùa ấm áp, nước biển trong xanh hòa tan bóng mây dáng núi vào trong vùng biển xanh biếc. Vân Phong như một bức tranh thiên nhiên trong đó con người vẽ nên những nét họa sống động, nhiệt tình.

http://tournhatrang123.com/