Thủy cung Trí Nguyên – địa điểm du lịch ấn tượng ở Nha Trang

Thủy Cung Trí Nguyên Nha Trang nằm trên đảo Hòn Miễu thuộc vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Từ đất liền để ra đến Hòn Miễu, du khách phải mất chừng khoảng 20 phút đi tàu.

Nằm theo hướng Nam, cách cảng biển Nha Trang khoảng 2km, khu du lịch Thủy cung Trí Nguyên – là địa điểm du lịch Nha Trang ấn tượng luôn có trong hành trình tour du lịch Nha Trang của bất cứ du khách nào.

Tại đây, du khách sẽ được khám phá đáy đại dương với hệ động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng như: cá mập, san hô, rùa biển, cá ngựa, hải quỳ… của thủy cung. Ngoài ra , bạn còn được tham quan các tuyến đảo, cắm trại, câu cá… và ghé thăm làng chài Nha Trang.

Thủy cung Trí Nguyên - địa điểm du lịch ấn tượng ở Nha Trang

Tiền thân của khu du lịch Trí Nguyên là hồ cá Trí Nguyên, được xây dựng từ năm 1971 do sáng kiến của ông Lê Cẩn – một ngư dân địa phương. Là người yêu thiên nhiên và cũng đầy tâm huyết, ông đã tự bỏ tiền của và thuê bà con ngăn biển xây đập, tạo nên một chiếc hồ dài 160m, rộng 130m gồm 3 ô nuôi cá dữ, cá cảnh và cá thịt. Để tạo nên một “thế giới biển trong hồ”, ông đã có sáng kiến kè hồ bằng đá không bít kín để nước biển có thể tự do ra vào. Tại đây ông đã nuôi cá, tôm, đồi mồi cùng các loại sinh vật biển khác, tạo nên một bảo tàng về biển Nha Trang sinh động, thu hút được nhiều sự quan tâm của cả người địa phương lẫn khách thăm quan.

thuy-cung-tri-nguyen-2

Thủy Cung Trí Nguyên được thiết kế kiểu dáng hình một con tàu hóa thạch bám đầy rong rêu, trong lòng tàu là cả một đại dương thu nhỏ với rất nhiều loài cá quý hiếm, đặt biệt tại đây là thủy cung còn có cả San Hô sống. Hệ thống hồ tại đây chia là 2 dạng : Hồ trong nhà và Hồ ngoài trời.

Hồ trong nhà: Được chia làm 3 phần.

Tầng trệt có hồ nuôi cá : với hàng ngàn loại sinh vật quý hiếm được chứa trong một đại dương thu nhỏ tại đây. Thiết kế  hồ với lớp kính bao quanh bạn, bạn có thể thấy rõ những động vật biển, cá mập, cá mú, cá rồng, cá chình,..con nào cũng dài hơn 1m nhìn thật thú  vị và lỳ lạ.

Tầng 2 là nơi bán các mặt hàng quà lưu niệm dành cho khách đi du lịch biển Nha Trang

Tầng 3 là nhà hàng thủy hải sản với các món ăn tươi ngon, phục vụ du khách tại chỗ.

Hồ cá ngoài trời nuôi rất nhiều loài cá quen thuộc như: cá thu, mực, cá ngừ, cá đuối,..hay hững chú mực khổng lồ, tôm hùm khủng lồ lên đến 3kg ẩn mình trong những hang đá.

thuy-cung-tri-nguyen-4

Tham quan khu du lịch Thủy cung trí Nguyên, du khách được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị,  như lạc vào một thế giới đại dương với hệ động thực vật vô cùng phong phú.

Nếu còn đủ hứng thú, từ khu thủy cung Trí Nguyên, du khách có thể vượt qua chừng 500m để đến bãi tắm Bãi Sạn – đây là  địa điểm cắm trại lý tưởng cho các hoạt động tập thể hay lửa trại. Sẽ rất thú vị khi khép lại một vòng tham quan Thủy cung Trí Nguyên, du khách ghé thăm Làng Chài, thưởng thức một bữa tiệc hải sản với những sản phẩm tươi rói vừa được đưa lên từ biển cả…Chúc bạn có hành trình du lịch khám phá Nha Trang đầy ấn tượng và thú vị.