Thưởng thức món cá bò da nướng ngon tuyệt ở Nha Trang

Nếu Phan Thiết nổi tiếng với món cá lồi xối mỡ, thì đi du lịch Nha Trang, nhất định phải thưởng thức món cá bò da nướng độc đáo, thơm ngon mà lại hấp dẫn vô cùng.

Cá bò da Nha Trang hay còn được gọi là cá da bò, bởi dáng hình xù xì xấu xí, nhưng bù lại thịt lại trắng và rất thơm, vị thì dai ngon như thịt gà. Theo một số người dân Nha Trang kể lại, xưa nghèo mới ăn cá da bò, còn nay, ai giàu mới ăn cá bò da. Câu nói đùa vui nhưng thực lại thế, hải sản Nha Trang có quá nhiều thức ngon và cá da bò chính là một trong những thứ ấy.

cá bò da nướng

Ngày nay, du khách có dịp đi tour du lịch Nha Trang, khi đã thưởng thức nào mực nào hàu, thì cũng phải thử qua món cá bò da nướng, để cảm nhận trọn vẹn hương vị ngon nổi tiếng  như thế nào.

Để món cá nướng này ngon hơn nếu cá đủ to chừng 2 kg. Sau khi bắt được cá người ta làm sạch cá, sạch ruột, ướp cá với gia vị, có thể nướng trực tiếp trên than hồng hoặc gói giấy bạc nướng. Từ khâu chế biến, làm sạch, khâu ướp đến nướng, cá bò da đều không gây cảm tình được với ai cả, thế nhưng khi nướng xong, chờ cá ráo nước, khía thớ thịt ra mới có thể cảm nhận trọn vị thơm ngon đằm thắm của nó.

cá bò da nướng nha trang

Cá bò da nướng có thể chấm muối muối tiêu chanh hay muối ớt ăn chơi, là cá nhưng chẳng khác nào thịt gà ngon. Nếu thích, thực khách có thể cuốn bánh tráng, ăn kèm rau sống hay như các món cuốn thông thường, bạn sẽ cảm nhận vị ngon của cá theo một cách riêng.

Ẩm thực Nha Trang có thể nói luôn hấp dẫn người thưởng thức bằng những món ăn từ hải sản tươi ngon. Món cá bò da nướng cũng vậy, hẳn một bữa hải sản ngon lành sẽ tròn vị đầy đủ hơn nếu có nó, bởi trong vị ngọt tự nhiên của nhiều loại tôm mực hay hàu, còn có chút thi vị khó diễn tả của những thớ thịt cá bò da trắng nõn.

Chẳng cầu kỳ nhưng với những gì món ngon Nha Trang này mang đến, lại luôn khiến thực khách đã nếm thử một lần, thì sẽ còn nhắc hoài đến nó, bởi vị ngon giản dị lấn át hết cả vẻ xấu xí đến khó tin.