Thăm quan “phố của người Tây” khi đi du lịch Nha Trang

Nằm bên bờ biển Nha Trang, có một khu phố nhỏ ven theo đường Hùng Vương, Trần Phú, Biệt Thự, Trần Quang Khải, Nguyễn Thiện Thuật, không quá ồn ào, nhộn nhịp nhưng taoạ trung đầy đủ các dịch vụ cho khách du lịch rất nổi tiếng đó chính là khu “phố của người Tây” tại Nha Trang

Khu phố Tây – hội tụ ẩm thực một phần của thế giới

Món ăn châu Âu ở Nha Trang gần như có khắp ở khu phố này, từ quán ăn chuyên biệt đến nhà hàng của các khách sạn lớn.

Hiện nay khu phố Tây tập trung đông đảo nhà hàng của rất nhiều nước trên thế giới. Như  quán Italy khách thường đến Little Italian, Good Morning Vietnam, trong đó Little Italia trên đường Nguyễn Thiện Thuật chỉ có vài bàn ăn với những chụp đèn bằng mây treo lơ lửng. Tuy nhiên không gian tĩnh lặng cùng với tiếng nhạc du dương khiến thực khách thấy dễ chịu với những món ăn Italy quen thuộc như spagetti, pizza… với giá chỉ từ 35.000-45.000 đồng. Nếu muốn khám phá món ăn Ấn Độ,  tại nhà hàng Tandori, Bombay, India…bạn sẽ được  phục vụ tận tình.

Thậm chí trên đường Hùng Vương còn có nhà hàng La Core phục vụ cả những món ăn Mêhicô. Để thưởng thức các món ăn mang đậm chất Việt,  du khách cả nội địa và nước ngoài thường tìm đến nhà hàng Trúc Linh, nằm bên đường Biệt Thự vừa mới được khai trương.

khu-pho-tay-o-nha-trang-1

Ngoài ra còn có nhà hàng Trung Hoa với một quán ăn trên đường Biệt Thự và mới đây là tại nhà hàng của khách sạn năm sao Sunrise trên đường Trần Phú.

Hay muốn tìm thấy hương vị quen thuộc của những món ăn Nhật, khi ghé đến nhà hàng Okinawa và Octosan trên đường Nguyễn Thiện Thuật. Hoặc quán Hàn Quốc tại đường Nguyễn Thiện Thuật, Trần Quang Khải đều do người Việt làm chủ.

Khu phố Tây – nơi đa dạng các loại hình dịch vụ

Nhà nghỉ, khách sạn ở đây cũng nhiều vô số kể, phục vụ du khách khi đến du lịch biển Nha Trang từ bình dân đến cao cấp. Sunrise, khách sạn năm sao thứ hai của Nha Trang vừa mới khai trương hồi tháng 9 có giá 99-500 USD, Anamara 99-360 USD, Yasaka bốn sao dao động ở 40-220 USD, còn Sea View, Nha Trang Beach, Sakura, Indochine, Cẩm Tước, Hải Yến, Sao Mai… giá chỉ 8-35 USD. Nếu muốn rẻ hơn khách thường tìm đến các phòng trọ, nhà nghỉ với giá khoảng 4 USD/ngày.

khu-pho-tay-o-nha-trang-2

Dịch vụ thuê xe máy, xe đạp cũng luôn  thiên đường du lịch Nha Trang Khánh Hòa  sẵn sàng với giá từ khoảng 7.000 đồng/xe đạp, 30.000 đồng/xe máy tuỳ theo ngày. Khách Việt có khi phải thuê mắc hơn cả nước ngoài vì thường đòi hỏi nhiều về chất lượng, trong khi khách nước ngoài thì chỉ cần xe chạy được là ổn.

Nếu muốn tham quan đảo hay lặn biển tại Hòn Tre, Hòn Mun… khách có thể tìm đến các công ty lữ hành trên đường Trần Phú, Biệt Thự như: An Phú Tour, Sinh Cafe, TM Brother”s, Hanh Cafe, Grass Bottom, Blue Gecko với giá từ 80.000 đ trở lên.

Đặc biệt nếu khách muốn khám phá các trò chơi dưới nước như lặn biển, motor nước, kéo dù… thì đến Octopus, Blue – Diving, Vietnam Exploring, Sky Diving… trên đường Biệt Thự, Trần Phú hoặc đến Nha Trang Sailing Club cũng nằm sát ngay bờ biển.