Rong nho biển – món quà quý báu từ vùng biển Khánh Hòa

Rong nho biển là một loài rong biển rất quý hiếm và bổ dưỡng. Ở Nhật Bản đây là loại thực phẩm chống lại tuổi già, ốm đau và là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày. Vừa ngon lại vừa bổ nên đồng thời loại rong này cũng tương đối khó trồng và khó nuôi. Việc thu hoạch rong nho khó nhất ở công đoạn ước lượng một đoạn rong nho dài từ 6 đến 8 cm hay không , bởi ở dưới nước vô cùng khó nhìn. Sau khi thu hoạch , người ta chủ yếu đem xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản.

Rong nho biển

Rong nho biển

Để có thể thưởng thức được rong nho biển theo cách đúng , cách chế biển đơn giản nhất đó là : ngâm rong nho biển vào một bát nước lọc có một ít đá lạnh , sau đó vớt lên bằng đũa rồi chấm với một loại nước chấm gọi là mè rang . Hoặc tại các nhà hàng , bạn có thể thấy món ăn phổ biển nhất có mặt rong nho biển là salad rong biển và đậu phụ sốt cà chua ( có rong nho rải đều lên trên bề mặt)

Rong nho biển Nha Trang

Rong nho biển

salad Rong nho biển

Salad rong nho biển

Món rong nho biển này có tác dụng về mặt sức khỏe ra sao thì khó có thể thấy được bằng mắt. Nhưng có một điều có thể thấy được rõ ràng, đó là cuộc sống của ngư dân trên vùng biển Hòn Khói đã khấm khá lên rất nhiều ( rong nho có thể cho lãi đến cả trăm triệu một năm). Đây là thực là món quà quý giá mà biển cả đã ban tặng cho người dân vùng biển này.

Nếu bạn ưa thích khám phá những điều mới lạ , đặc biệt là muốn tìm hiểu về những điều khác biệt  ẩm thực cũng như cuộc sống ngoài đảo so với đất liền, hãy đặt tour ngay để được ra các vùng vịnh Nha Trang và trải nghiệm một chuyến đi vô cùng hấp dẫn ngoài biển khơi nhé.