Muốn “sống sót” với phượt ? Đừng quên 11 món đồ phượt này

Tai nạn có thể xảy đến với bạn ngay cả khi bạn đang tận hưởng một chuyến du lịch tưởng chừng bình yên. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, vì với 11 món đồ phượt dưới đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đi phượt an toàn và vui vẻ nhé

1. Quần áo có túi bí mật – đồ phượt đầu tiên cần có:

Quần áo có túi bí mật - đồ phượt

Quần áo có túi bí mật – đồphượt

Đây là kiểu quần áo có thể giúp bạn qua mặt được kẻ trộm và kẻ cướp bởi chúng không thể ngờ rằng trên người bạn có tiền. Thêm vào đó, bạn sẽ không cần phải mang theo túi xách hay ví da vướng víu và bất tiện khi phượt.

2. Điện thoại được sạc đầy pin:

Đồ phượt không thể thiếu thứ 2 là chiếc điện thoại sạc đầy pin

Đồ phượt không thể thiếu thứ 2 là chiếc điện thoại sạc đầy pin

Bạn có thể tải những ứng dụng an toàn cần thiết để biến điện thoại thành đèn pin hoặc sử dụng bản đồ trên điện thoại. Nếu cảm thấy nơi mình đang đứng không an toàn, bạn có thể bấm số gọi ngay taxi. Bạn cũng nên mang theo sạc pin dự phòng để tránh trường hợp pin hết nhanh ngoài ý muốn.

3. Túi nilon đen:

Túi nilon đen

Túi nilon đen

Trong nhiều trường hợp, túi nilon đen tỏ ra vô cùng hữu ích. Thứ nhất, bạn có thể dùng túi đen để đựng quần áo ướt hoặc bẩn. Thứ hai, bạn có thể dùng nó để bỏ rác . Thứ ba và cũng là công dụng thú vị nhất, bạn có thể dùng chúng để buộc ống nước bị vỡ, bỏ lá khô vào làm gối hay chỉ đơn giản là để tạo bóng râm.

4. Băng keo:

Bằng keo cũng là một đồ phượt cần thiết

Bằng keo cũng là một đồ phượt cần thiết

Đây là vật dụng đa năng, có thể dùng làm băng vết thương, giày chống nước, miếng dán đánh dấu đường hoặc dán che đế giày nếu bạn cho rằng có ai đó đang bám theo bạn. Băng keo cũng có tác dụng cố định mắt cá chân, bảo vệ cơ thể hoặc dán bên ngoài quần để chống rắn cắn.

5. Chìa khóa, cây bút:

Bạn có thể giữ chặt chìa khóa hoặc cây bút nằm giữa những ngón tay của mình để tạo thành vũ khí khi cần phải tấn công tự vệ. Những thứ này vô cùng sắc nhọn và nguy hiểm đối với vùng cổ họng, hàm dưới và mắt.

6. Còi báo động:

Đi phượt không nên thiếu còi báo động

Đi phượt không nên thiếu còi báo động

Đây cũng là một trong những thứ phải có khi bạn rơi vào tình trạng cần được khẩn cấp giúp đỡ, đặc biệt khi bạn đang đi một mình vào ban đêm. Chiếc còi vừa giúp bạn có thể thoát khỏi những kẻ tấn công, vừa có thể xua đuổi những con thú đi chỗ khác.

7. Cái chặn cửa:

Bạn cũng nên mang theo một cái chặn cửa nữa . Càng xịn càng tốt nha

Bạn cũng nên mang theo một cái chặn cửa nữa . Càng xịn càng tốt nha

Trong các khách sạn đã từng xảy ra rất nhiều trường hợp mạo danh người nhà của khách du lịch để lấy chìa khóa đột nhập vào phòng. Mặc dù hiện nay đã có quy định nhân viên không được đưa chìa khóa cho người lạ, bạn vẫn nên cẩn thận bằng cách chuẩn bị cho mình một cái chặn cửa. Một số loài chặn cửa còn có cả chuông báo động nếu thấy lực tác động vào cửa phòng.

8. Khăn tay

Bạn có thể sử dụng loại khăn này để quàng ấm cổ, đầu hay làm khăn che nửa mặt khi thời tiết trở nên nóng và khắc nghiệt. Trong một số trường hợp, khăn tay còn được dùng để băng bó vết thương.

9. Áo chống côn trùng:

nhung-mon-do-co-the-cuu-ban-khi-di-phuot-bi-gap-nan-9

Để đối phó với những loại bệnh như Zika, sốt ret, sốt vàng da và các loại bệnh khác do côn trùng gây ra, rất nhiều công ty như Toad&Co and Craghopper đã tung ra các loại quần áo chống côn trùng. Bạn cũng có thể xịt thuốc chống côn trùng lên quần áo, như thuốc xịt không mùi Permethrin có tác dụng tới 6 tuần hoặc 6 lần giặt.

10. Nước hoa chống côn trùng

10

Một vài loại nước hoa như Aromaflage không hóa chất, có tác dụng chống mũi

11. Trực giác của bản thân:

Và " đồ phượt " quan trọng nhất cần mang theo chính là trực giác của bạn

Và ” đồ phượt ” quan trọng nhất cần mang theo chính là trực giác của bạn

Đây mới là điều cốt lõi bạn cần phải nhớ nếu bạn muốn có những chuyến đi an toàn. Bạn không cần phải sợ người khác đánh giá mình thô lỗ nếu như bản năng mách bảo bạn phải thoát khỏi tình huống đó ngay lập tức. Thà bất lịch sự còn hơn phải đối mặt với hậu quả khôn lường.