Mê mẩn món chè trái cây 10 trong 1 khi đi du lịch Nha Trang

Nhắc đến trái cây người ta thường nghĩ đến vùng Tây Nam Bộ hay Đà Lạt. Nhưng ở phố biển Nha Trang, trái cây là nguyên liệu cho một món chè thập cẩm cực hấp dẫn, khiến bao thực khách phải mê mẩn.

Nếu các món mặn ở Nha Trang thường liên quan tới hải sản thì món ngọt nổi tiếng ở đây lại là các loại chè. Nhiều người cho rằng, đến Nha Trang mà không thưởng thức một ly chè trái cây quả là thiếu sót. Đặc tính các loại trái cây trong ly chè theo kiểu “mùa nào, thức ấy”.

Chè Trái Cây Nha Trang

Điều đặc biệt là vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, chè trái cây Nha Trang cũng phải đảm bảo 10 thứ, bất kể là dưa hấu, xoài, đu đủ hay bơ, vú sữa, sa pô chê.

Để quyện kết các thứ trái cây trong ly chè, người Nha Trang dùng 3 loại thực phẩm chủ lực là là đậu xanh đánh nhuyễn (dạng chè đậu xanh đánh), đông sương (cắt sợi hay cắt hạt lựu) và hạt đác.

Chè Trái Cây

Trong số đó, hạt đác chính là thứ làm nên thương hiệu chè “10 trong 1” của Nha Trang. Đác là loại cây có hình dạng giống cây chà là, còn quả đác lại giống như quả dừa nhưng nhỏ chỉ bằng nắm tay, kết thành từng chùm như buồng cau. Trong 10 hương vị thơm ngon có phần hơi lộn xộn của trái cây, hạt đác không thể lẫn vào đâu bởi tính chất dai, giòn sựt, không mùi, không vị.

Món này cực kỳ đơn giản trong khâu chế biến. Điều cần lưu ý là việc chọn trái cây phải đảm bảo độ tươi, chín vừa, không có mùi lạ. Sau đó cắt miếng vừa ăn rồi cho các loại “phụ gia” vào cùng nước đường và đá bào nhuyễn.

Chè Trái Cây ngon

Ăn chè trái cây thập cẩm Nha Trang, bạn sẽ có cảm giác như đang thực hiện một cuộc hành trình thám hiểm mùi vị. Vị giác vừa bắt đầu với miếng đu đủ chín hơi ngọt lại tiếp thêm vị chua ngọt của thanh long, rồi vị ngọt đặc biệt của vú sữa, sa pô chê, sau đó trở về trạng thái không vị và dai, sựt sựt của hạt đác. Nghỉ một chút tăng dần tốc độ ngọt từ đông sương rồi đến cuối cùng là vị ngọt, béo của đậu xanh đánh, nước cốt dừa.