Hột đác – đặc sản cao cấp Nha Trang

Khi nhắc đến đặc sản ở Nha Trang được nhắn nhủ mua về làm quà không chỉ có hải sản hay bánh tráng xoài mà còn có hột đác. Cái tên nghe lạ, nhưng đủ khiến du khách không khỏi tò mò và nhất định phải tìm mua cho bằng được.

Hột đác được xem như một trong những đặc sản Nha Trang làm quà rất được ưa chuộng. Bởi không chỉ là đặc sản mới lạ mà còn rất tốt cho sức khỏe con người.

Hột đác nha trang

Cây đác mọc nhiều ở rừng, có quả khá nhỏ chỉ bằng cỡ nắm tay, mọc thành buồng. Khi thu hoạch người ta sẽ chặt buồng quả này, đốt cháy vỏ để nhựa khô lại, khi tách hột sẽ không bị ngứa. Quả đác sau khi đã đốt cũng sẽ dễ lấy hạt hơn. Qua quá trình đốt quả, hạt cũng chín có màu trắng hơi đục, sáng bóng trông rất bắt mắt.

Hột đác nha trang

Không chỉ đơn thuần là loại hạt rừng lạ lẫm, trong hạt đác Nha Trang người còn tìm thấy trong loại hạt này chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng đáng phải để mắt tới. Hạt đác chứa acid lauric, chloride, sắt, kali, magie, natri, canxi và phố pho, đặc biệt hàm lượng kali có trong hạt đác còn được cho là gấp đôi lượng kali có trong chuối. Với rất nhiều tác dụng,hạt đác không chỉ cho vị thanh mát, giúp làm đẹp da, ngăn ngừa loãng xương, tốt cho tim mạch, tiêu hóa mà còn cung cấp một nguồn năng lượng đáng kể cho sức khỏe của con người.

Hột đác khi nhìn sơ qua khá giống hạt thốt nốt hay chà, hạt đác khi ăn có chút vị béo, bùi, lại vừa dẻo vừa sần sật, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để tạo ra những món giải khát thơm ngon thú vị và lạ miệng khi thưởng thức.

đặc sản hột đác

Chính những công dụng tuyệt vời từ hạt đác khiến nó trở thành thực phẩm giá trị mà mọi người đều muốn thử, muốn dùng.

Với sự khéo léo của người dân có rất nhiều món ngon Nha Trang được chế biến từ hạt đác khiến thực khách mê mẩn như hạt đát rim, yaourt hạt đát, chè hạt đát đậu xanh, chè hạt đát đậu đen, cocktail hạt đát,…

hột đác ở Nha Trang

Nếu có dịp đến Nha Trang, bạn nhớ đừng quên mua quà đặc sản Nha Trang làm quà mới lại này nhé!

Truy vấn tìm kiếm :

  • cây hạt đác