Đường phố Nha Trang : Du lịch tăng, đường ‘lúc nào cũng’ tắc

Tháng 7 vừa qua, đường Trần Phú đã trở thành điểm nóng về ùn tắc giao thông tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Theo một hình ảnh được ghi lại cho thấy, vào 6 giờ sáng tại đoạn đường này, các phương tiện giao thông phải nhích từng chút một.

Đường hẹp, song xe cỡ lớn, taxi ngang nhiên chạy lấn tuyến, vô dừng đón trả khách bất cứ chỗ nào. Giao thông vì thế trở nên ùn tắc cục bộ. Chỉ khi có lực lượng cảnh sát giao thông đến điều tiết thì tình trạng ùn tắc ở khu vực này mới bắt đầu giảm.

Đường phố Nha Trang : Du lịch tăng, đường ‘lúc nào cũng’ tắc

Đường phố Nha Trang : Du lịch tăng, đường ‘lúc nào cũng’ tắc

Khi tìm hiểu thêm thì được biết , nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ trên đường Trần Phú trong thời gian qua là do lượng khách du lịch tăng cao đột biến, nhất là các đoàn khách Trung Quốc. Phương tiện vận chuyển đối với lượt khách này chủ yếu là xe trên 46 chỗ. Quá trình đưa đón khách đến các điểm du lịch thường vào giờ cao điểm. Trong khi vẫn chưa có cách giải quyết dứt điểm tình trạng này thì vào 6h30 mỗi sáng, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Nha Trang sẽ bố trí lực lượng điều tiết giao thông liên tục trên tuyến đường này.