Du lịch Nha Trang thưởng thức đặc sản say rim đường ngon bá cháy!

Nếu đến du lịch Nha Trang mà chỉ biết đến các đặc sản Nha Trang như hải sản tươi sống, mực một nắng hay yến xào thì quả là thiếu sót. Tại đây còn có một món ngon bá cháy được nhiều du khách yêu thích mang tên say rim đường.

Du lịch Nha Trang vào những ngày giao mùa từ hè sang thu, du khách sẽ được thấy những trái say hay còn gọi là trái nhung tươi trên các cành cây cao đương bắt đầu bung rộ. Từ một loại trái cây tưởng như bình thường và dân dã, thế nhưng món say rim đường lại đã và đang khiến không ít khách phải siêu lòng!

Say rim đường

Trái say tươi được người dân hái chính vụ

Theo những người dân nơi đây, trái say có hình bầu dục hơi dẹp. Bên trên vỏ mỗi trái say được phủ một lớp long tơ rất dày mịn màu nâu thẫm, có quả lại màu đen nhẹ. Trái say có lớp vở giòn, chỉ cần lấy tay ấn nhẹ một cái là lớp thịt bên trong sẽ lộ ra màu vàng đậm, mềm và hơi xốp. Khi nếm say, cái cảm giác đầu tiên khách du lịch Nha Trang có thể nhận thấy là vị chua chua, thế nhưng để lâu hơn một chút lại thấy vị chua dần chuyển sang vị ngọt thanh thanh vô cùng hấp dẫn.

Để làm được món say rim đường ngon đúng điệu hấp dẫn từ già đến trẻ, người ta cần phải lựa chọn những trái say chắc, to và ngon nhất. Cùng với say, những nguyên liệu cần phải có là đường cát chuẩn, ớt bột muối, hoặc ớt tươi với tỷ lệ nửa cân say lột vỏ với 1 chén đường và 1 muỗng bột ớt nhỏ. Sau khi bóc vỏ say sạch sẽ, người ta sẽ bỏ trái say vào hũ theo thứ tự cứ một lớp say thì trộn một lớp muối đường và ớt đậy kín để trong khoảng một tuần. Sau khoảng một tuần rim say, bạn đã có ngay một món say rim đường ngon bá cháy để thưởng thức rồi.

đặc sản Nha Trang

Du lịch Nha Trang thưởng thức món say rim đường tuyệt ngon

Là một đặc sản ở Nha Trang, say có thể được ăn sống nhưng ngon nhất phải kể đến món say rim chung với đường cát. Với vị ngọt ngọt của đường cát, chua chua nhè nhẹ của trái say, món ăn vặt này đã lấy lòng được cả những thực khách khó tính nhất và theo những vali hành lý từ Nha Trang về làm quà cho những người thân yêu đang chờ đón nơi quê nhà.

Tham gia tour Nha Trang Vinpearland, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội được một lần thưởng thức món say rim đường ngon bá cháy bọ chét nhé. Chỉ cần được một lần nếm thử món ăn này, chắc chắn vị chua chua ngọt ngọt của say rim sẽ làm bạn nhớ mãi về một chuyến du lịch Nha Trang đầy ý nghĩa!