Đảo Điệp Sơn – địa điểm du lịch lí tưởng ở Nha Trang

Đến các địa điểm du lịch Nha Trang mà không một lần ghé thăm đảo Điệp Sơn quả thực là một sự lãng phí đối với dân phượt. Với con đường bộ nổi giữa đại dương độc đáo cùng vẻ đẹp hoang sơ say đắm lòng người, đảo Điệp Sơn đã và đang là điểm khám phá của không ít khách du lịch Nha Trang.

Đảo Điệp Sơn – điểm du lịch lý tưởng cho du khách tại Nha Trang

Nằm cách thành phố Nha Trang chỉ khoảng 60 km, đảo Điệp Sơn thuộc thôn Điệp Sơn, xã Vạn Thành của tỉnh Khánh Hòa. Đảo ngoài tên gọi Điệp Sơn còn được nhiều người biết đến với tên khác là đảo Bịp do nhiều năm về trước có rất nhiều chim bìm bịp sinh sống và định cư tại đây.

đảo Điệp Sơn, địa điểm du lịch ở Nha Trang

Đảo Điệp Sơn đẹp thơ mộng ở Nha Trang

Để đến đảo Điệp Sơn , bạn sẽ cần đi qua cảng thị xã Vạn Giã sau đó đi khoảng 1 giờ đồng hồ bằng tàu gỗ hoặc đi khoảng 15 phút bằng cano cao tốc. Sau khi đến đây, bạn sẽ được đắm mình trong làng chài tuyệt đẹp, yên bình, tĩnh lặng và đầy vẻ hoang sơ.

Thỏa sức trải nghiệm tại đảo Điệp Sơn khi đến du lịch Nha Trang

đường đi giữa biển ở đảo Điệp Sơn, đảo Điệp Sơn, địa điểm du lịch độc đáo ở Nha Trang

Con đường đi giữa biển độc đáo ở đảo Điệp Sơn – Nha Trang

Một điều đặc biệt tại đảo Điệp Sơn mà khó có hòn đảo nào tại Việt Nam có được đó chính là con đường bộ ngay trên biển mỗi khi thủy triều hạ xuống. Những người dân tại đây cho biết, Điệp Sơn vốn có 2 đảo nằm sát cạnh nhau. Khi nước lên, khách du lịch Nha Trang cũng như người dân nếu muốn đi từ đảo này sang đảo bên đều phải dùng thuyền. Tuy nhiên, đến khi nước thủy triều rút xuống sẽ có một con đường bộ huyền ảo hiện ra. Địa điểm du lịch độc đáo ở Nha Trang này, bạn sẽ có thể thỏa thích khám phá và vui đùa trên con đường bộ đầy mê hoặc giữa biển.

đường đi giữa biển ở đảo Điệp Sơn, đảo Điệp Sơn, địa điểm du lịch Nha Trang

Con đường đi giữa biển ở đảo Điệp Sơn – Nha Trang khi thủy triều rút

Nếu là một dân phượt thực thụ, Tournhatrang123 khuyên bạn nên một lần đến với đảo Điệp Sơn, một địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Nha Trang. Tại đây, bạn có thể thuê một chiếc thuyền kayak rồi tự chèo dạo chơi hay thưởng thức những món đặc sản ở Nha Trang tuyệt ngon như cua hấp, tôm nướng, mực nướng, bánh canh, bánh xèo hải sản… Chiều chiều, ghé thăm làng chài nói chuyện và tìm hiểu về đời sống người dân trên đảo. Rồi đêm đến, nếu bạn thích hãy thuê một chiếc lều rồi ngủ ngay đó để sáng sớm tinh mơ mở mắt đón bình minh ngay trên đảo.

món ăn ngon ở đảo Điệp Sơn, đảo Điệp Sơn, địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Nha Trang

Món ăn ngon khó cưỡng khi đến du lịch tại đảo Điệp Sơn – Nha Trang

Thời điểm thích hợp cho chuyển du lịch đến đảo Điệp Sơn – Nha Trang

Tournhatrang123 khuyên bạn nên đến đảo Điệp Sơn trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 6 sẽ luôn là thời điểm tuyệt vời nhất. Tại sao ư? Vì đây là khoảng thời gian có thời tiết siêu dễ chịu với nắng nhẹ, biển trong xanh với bầu không khí trong lành. Hơn thế, biển thời điểm này cũng lặng sóng giúp bạn không phải lo lắng trước tình trạng say sóng khi di chuyển trên tàu.

Với vẻ đẹp hoang sơ, yên bình và tĩnh lặng, đảo Điệp Sơn thực sự là một địa điểm du lịch rất hấp dẫn tại Nha Trang cho mọi du khách. Còn chần chừ gì nữa, hãy lên một kế hoạch cho mình ngay hôm nay và bắt đầu xách ba lô lên để khám phá đảo Điệp Sơn – Nha Trang thôi !