Cơm chiên muối ớt xanh – món ngon gây nhớ ở Nha Trang

Nói đến ẩm thực Nha Trang, du khách thường nhắc đến những món ăn mang đậm chất biển như bún sứa, hải sản biển….Tuy nhiên, sẽ thiếu sót nếu bỏ qua món ăn cơm chiên muối ớt xanh Nha Trang bởi hương vị thơm ngon, cay nồng của nó nếu đã một lần thưởng thức.

Cơm chiên muối ớt, cái tên nghe bình dân như chính thành phần của món ăn, chỉ có cơm, muối và ớt… Nhưng chính màu đỏ của tôm chấy, điểm xuyết màu xanh cùng vị cay nồng của những quả ớt lại là điểm tạo sức hút cho rất nhiều thực khách.

cơm-chien-muoi-ot-xanh-nha-trang-1

Để có món ngon Nha Trang nổi tiếng này, cách chế biến cũng không quá cầu kỳ mà lại hết sức đơn giản. Cơm để rang không sử dụng cơm nguội qua đêm như trước mà phải dùng loại cơm mới được nấu từ gạo nguyên không nở.

Khi cơm được nấu chín, để nguội, các hạt cơm tơi ra không được dính vào nhau. Ớt chiên cũng phải là loại ớt xiêm xanh, có vị cay thơm nồng hấp dẫn và tôm chấy khô có màu đỏ.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, chỉ cần phi thơm hành hoặc tỏi rồi cho cơm vào đảo đều. Đến khi hạt cơm săn lại thì nêm muối ớt xanh vào rồi trộn đều cho vừa miệng. Tiếp đến cho tôm chấy, ớt xiêm xanh giã dập vào, rang đều món ăn thêm ít phút trước khi tắt bếp. Chỉ chừng đó thôi là đủ để cho du khách có món ăn ngon.

cơm-chien-muoi-ot-xanh-nha-trang-2

Không quá cầu kỳ, rất đơn giản nhưng chính nhờ cái vị thơm nồng, khiến thực khách phải xuýt xoa mỗi khi thưởng thức đã đưa món ăn nhà quê này đứng ngang hàng với những món ăn đắt tiền khác trong danh sách ẩm thực phố Biển.

Nếu có dịp ghé đến thành phố ven biển miền Trung, bạn nhớ đừng quên thưởng thức món cơm chiên muối ớt xanh độc đáo ở Nha Trang này nhé!