Chùa linh Phong – điểm thăm quan đẹp và linh thiêng ở Nha Trang

Chùa Linh Phong là một ngôi chùa đẹp và linh thiêng ở Nha Trang, được đông đảo du khách chọn trong chuyến du lịch Nha Trang dừng chân ngắm cảnh và tận hưởng không gian bình yên tĩnh mịch.

Linh Phong, ngôi chùa trẻ, bên dòng suối Tiên Du, nằm sát chân núi Hòn Hèo, gần Trung tâm du lịch Suối Hoa Lan, Đầm Nha Phu, khí hậu mát mẻ, hiền hòa, con suối chảy ngang qua chùa có nước quanh năm, khiến cho lòng người khi đến đây cũng mát rượi, thanh thản… Linh Phong tự chẳng nhũng là nơi hướng dẫn Phật tử Tiên Du  tu học theo giáo lý Phật Đà mà còn là địa chỉ sinh hoạt văn hóa tâm linh, một danh thắng, cửa chùa luôn luôn mở rộng đón du khách thập phương tham quan, lễ Phật,  viếng cảnh.

chua-linh-phong1

Đến Nha Trang rồi, bạn hãy dành chút thời gian trải nghiệm thong dong bước lên từng bậc cấp bằng đá của chùa, rồi đứng lại lưng chừng núi, bạn sẽ được đón tiếp bởi nụ cười Hỷ Lạc của một tượng Phật Di Đà Lạc rất ấn tượng…

Tọa lạc trên núi Trại Thủy (ngọn núi có hình dạng một con dơi) giữa lòng phố biển xô bồ náo nhiệt, ba ngôi chùa nổi tiếng của Nha Trang là: Long Sơn, Hải Đức, và Linh Phong Cổ Tự đã lập nên một thế tam giác vững chãi, tạo thành một cảnh quan thiên nhiên thật đặc sắc đầy vẻ tôn nghiêm và thanh tịnh, thu hút khách thập phương quanh năm ghé đến để chiêm bái thưởng ngoạn, góp phần rất lớn trong công cuộc chấn hưng Phật giáo, cũng như phát triển du lịch Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa.

chua-linh-phong-2

Quan Âm Các nằm bên trái chánh điện trên một khu đất mát mẻ. Tượng Quan Âm màu nâu nhạt được đặt trong điện hình lục giác mái cong, hai bên phái trước thềm có hai con sư tử nằm chầu. Bên ngoài điện là một cặp rồng xanh nằm đối xứng nhau trên một bức tường đá rất dài và cao, mỗi con rồng có chiều dài hơn 10 m, như đang cùng bay lượn vờn gió đạp mây, tạo nên cảnh “Song Long Triều Phật”.

Sau gần 40 năm kiến tạo và phát triển, ngôi chùa  được xây dựng rất quy mô trên diện tích rộng mênh mông, bao la bên dòng suối Tiên Du, khuôn viên chùa trải dài bao bọc qua tận bên kia dòng suối dưới chân núi Hòn Hèo. Con suối khi qua khỏi địa phận chùa còn luyến lưu chảy vòng lại ôm lấy vườn đào rồi mới đổ ra vịnh Nha Phu, làm cho phong cảnh chùa càng thêm đẹp hơn. Đúng là một bức tranh thiền môn thanh tịnh, sơn thủy hữu tình, mà thiên nhiên đã ban tặng cho chùa.

Phía trước chùa là một đồng lúa Ninh Phú bao la bát ngát, đúng là một vùng quê như cái tên mà tiền nhân đã đặt thật lãng mạn: “Tiên Du” nơi đây không chỉ có người phàm mà cả Tiên nữ cũng giáng trần thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ.“ Ninh Phú: mãi mãi vừng chải, an toàn, giàu mạnh. Càng hoang dã và kỳ thú hơn khi đến đây ta  ngắm nhìn những gốc, rễ cây cổ thụ to lớn, với những hình thù kỳ dị được trưng bày trong  hoa viên, những tác phẩm nghệ thuật độc đáo đặt bên cạnh các tảng đá đủ kiểu, đủ cở, hình dạng khác nhau, khiến cho mọi người chiêm ngưỡng vô cùng lý thú.

Kể  từ năm 1999, sau 10 năm, khởi công đại trùng tu chùa Linh Phong, có lúc tưởng chừng công trình bị bế tắc, vì tài chính cạn kiệt, sức khởe của Thượng tọa Trú trì cũng suy giảm theo thời gian, nhưng rồi “Thâm tín chư Phật giai sung mãn”, trên nhờ hồng ân Tam bảo hộ trì, nhờ sự trọ duyên của thâp phương thiện tín, đến nay công trình kiến trúc hoàn mỹ chùa Linh Phong đã  hoàn thành với ngôi chánh điện nguy nga, cổng tam quan đồ sộ, tượng đài Quán Thế Âm hoành tráng, nhà Tổ, nhà tăng, nhà khách, hoa viên, tất cả đều rất tráng lệ, huy hòang…

Chùa Linh Phong là một địa điểm lí tưởng cho bạn du lịch và đến thắp hương cầu nguyện ở Nha Trang. Ngoài ra Nha Trang còn rất nhiều ngôi chùa đẹp và linh thiêng khác bạn hãy đến và tham quan nhé.