Cá lóc nướng bọt biển – món ngon lạ miệng chỉ có ở Nha Trang

Đến phố biển Nha Trang có thể nói một trong những thú vui hấp dẫn nhất của du khách khi đặt chân đến đây là thoả sức thưởng thức những món ăn được chế biến từ hải sản.  Nói đến những món hải sản ngon nổi tiếng, có lẽ khó có thể bỏ qua được món ăn độc đáo của người dân nơi đây món cá lóc nướng bọt biển.

Cá lóc hay còn được gọi là cá trầu, cá quả, cá chuối. Khác với cá lóc miền Nam có da dày và thịt dai, cá lóc ở Nha Trang có da mỏng, thịt săn chắc và có vị ngọt thanh rất ngon.

ca-loc-nuong-bot-bien

Cá lóc có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn đặc sắc, nhưng được lòng thực khách nhất vẫn là món cá lóc nướng. Không giống như những món cá nướng thông thường khác cá lóc nướng bọt biển ở Nha Trang là một sự sáng tạo tài tình và độc đáo trong ẩm thực của người dân nơi đây.

Cá lóc được làm sạch, đánh vây, bọc một lớp bọt biển trắng tinh và nướng chín trên lửa hồng. Bọt biển là một loài thực vật biển có ở vùng nước sâu dưới đáy đại dương, thường được thu hoạch bởi những người thợ lặn chuyên nghiệp. Được bao bọc bởi lớp bọt biển mềm mịn bên ngoài, sau khi được nướng chín phần cá bên trong chín đều, phần da giòn nhưng phần thịt cá bên trong vẫn không bị vỡ, lại trắng phau, thơm lừng đặc biệt giữ nguyên được vị ngon ngọt của cá.

ca-loc-nuong-bot-bien-2

Cá được phục vụ cho thực khách vẫn còn nguyên lớp bọt biển, khi ăn khách phải bóc lớp bọt biển ra và từ từ khám phá món cá nướng tuyệt hảo này.

Để món ăn Nha Trang này trọn vẹn khi thưởng thức cá lóc nướng bọt biển không thể thiếu rau sống các vị bao gồm chuối xanh, dưa leo, xà lách, tía tô, húng lủi…, cùng chén muối ớt xanh nặn thêm chút chanh.

ca-loc-nuong-bot-bien-3

Tất cả hòa quyện kết hợp hài hoà với nhau đem đến cho thực khách một món ăn đậm đà, hấp dẫn. Chắc chắn đây sẽ  là một trong những món ăn khiến bất cứ du khách nhớ mãi khi rời Nha Trang…..Và nếu có dịp đi du lịch Nha Trang lần nữa, cũng sẽ phải thưởng thức thêm cho để nhớ.