Bánh đập Nha Trang – món ăn lạ dân dã nơi phố biển

Bánh đập Nha Trang không dầu mỡ, ăn nhẹ bụng, đây là một món ăn chơi phổ biến được người dân cũng như du khách rất ưa chuộng khi đến du lịch Nha Trang

Giống như món bánh ướt tại Sài Gòn hay bánh cuốn tại thủ đô Hà Nội, bánh tráng đập Nha Trang được làm từ bột gạo tẻ, sau đó đem hấp, tráng mỏng màu trong, khi ăn thấy dai, vị thơm.

Bánh đập Nha Trang

Khéo léo chế biến hơn là miếng bánh được chiên mỏng trên một miếng bánh tráng nướng nhỏ, có nhân mỡ hành, thịt, tôm. Miếng bánh to cỡ một cái đĩa nhỏ, được cắt ra từng miếng vừa ăn.

Đơn giản vậy thôi, nhưng món ăn ngon Nha Trang nổi tiếng này lại không chỉ nằm ở đó, tinh túy nhất không thể không kể đến món nước chấm độc đáo đi kèm. Nước chấm phải được pha chính tay người dân ở Nha Trang mới đảm bảo đầy đủ được vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn nhất. Không biết trong bát nước chấm, họ đã cho vào đó những gia vị theo định lượng như thế nào mà món ăn đã ngon rồi khi chấm thứ nước chấm ấy lại còn ngon và quyến rũ hơn bao giờ hết, khiến thực khách chỉ ăn no mà không biết chán, ăn một lại muốn ăn hai.

đặc sản Bánh đập Nha Trang

Phải chăng linh hồn của món ăn nằm ở đó, ở chính những tấm lòng mà người ta dồn hết cả vào món bánh, như một thứ quà đặc biệt nhất, tinh túy nhất dành cho khách tham quan.

Đến du lịch biển Trang, nếu du khách muốn thưởng thức món bánh đập thì có thể  đến quán ăn trên đường Hồng Lĩnh hoặc dọc quốc lộ 1A – Diên Khánh, đây là quán ăn rất nổi tiếng để thưởng  thức hương vị quà quê hương đặc sản này.

 Có thể nói, nhắc đến một thành phố biển ấn tượng, đi vào lòng người  không thể không nhắc đến ẩm thực Nha Trang cùng món bánh đập Nha Trang bình dị, đi vào lòng người.