Bánh canh cá dầm Nha Trang – một hương vị hoàn toàn riêng biệt

Bánh canh cá dầm Nha Trang – một hương vị hoàn toàn riêng

Bánh canh cá dầm Nha Trang : nhắc đến bánh canh chắc hẳn sẽ nhiều người tặc lưỡi : “Ôi dào , bánh canh thì ở đâu mà chẳng có” . Nhưng liệu có phải bánh canh ở đâu cũng giống nhau hay không ? Hay bánh canh Nha Trang sẽ khác bánh canh của Đà Nẵng , Hội An , Huế,… ? Câu trả lời là … đọc dưới đây rồi bạn sẽ rõ.

Có thể nói khắp các tỉnh miền Trung Việt Nam , ở đâu cũng có bánh canh, đặc biệt là khu vực từ Bình Định , Phú Yên , Khánh Hòa trở vào . Người miền Trung quen thuộc với bánh canh như người miền Bắc quen thuộc với phở và người miền Nam quen với hủ tiếu. Tuy là món ăn quen thuộc nhưng bánh canh được biến tấu với rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau như bánh canh cua , ghẹ, cá lóc , tôm nước dừa, bánh canh hẹ,… Trong hàng chục loại bánh canh ấy , bánh canh cá dầm Nha Trang được nhiều du khách biết đến nhất và nằm trong top 5 những món ăn phải thử ( bánh căn , bánh ướt , nem nướng , hải sản ) khi đến thành phố biển xinh đẹp này.

Bánh canh cá dầm Nha Trang

Bánh canh cá dầm Nha Trang

Thật khó để biết xem nguyên liệu nào , công thức nào đem đến vị ngon đặc biệt của tô bánh canh cá dầm Nha Trang , bởi mỗi công đoạn làm bánh đều có những biến tấu nhỏ. Ví dụ như với nước dùng : nước dùng được ninh bằng cá cờ và xương cá hồi và không thêm nguyên liệu nào khác , bởi vậy nước trong và có vị thanh ngọt , rất dễ ăn .

Sau vài phút gọi , một tô bún sẽ được bưng ra với những lát chả cá chiên giòn cùng nước lèo thơm phức lẫn với mùi của rau thơm , một quả trứng cút luộc ,…. – tất  cả tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng .

Bánh canh cá dầm

Bánh canh cá dầm

Xem thêm :

http://tournhatrang123.com/cam-nang-du-lich/banh-beo-ngot-mon-an-gay-thuong-nho-o-nha-trang/